Bệnh ung thu vú di căn điều trị thế nào?

Ung thư vú di căn là một căn bệnh để lại nỗi ám ảnh nhiều trong lòng nhiều chị em phụ nữ. Bệnh làm cho chị em mất đi sự duyên dáng, quyến rũ của phái đẹp. Khi  ung thư vú đã di căn càng làm cho chị em lo lắng hơn nữa. Vậy làm thế nào để giúp các chị em bị ung thư vú di căn có thể kéo dài thời gian sống?.Bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

U thư vú di căn

Các loại ung thư vú di căn

Bệnh ung thư vú di căn khi ở giai đoạn cuối, đây là thời gian rất nguy hiểm đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú. Khi bị di căn bệnh nhân chỉ có thể sống được trong vòng từ 2 – 4 tháng nếu biết cách điều trị tốt nhất.

Tùy vào vị trí của các tế bào ung thư mà bệnh mà thể di căn sang nhiều vị trí khác nhau. Nhưng đa phần có 3 vị trí di căn chủ yếu của bệnh ung thư vú.

Các loại ung thư vú di căn

Ung thư vú di căn vào xương

Đây là trường hợp thường gặp ở phụ nữ tiễn mãn kinh. Các tế bào ung thư ăn sâu vào xương theo hai con đường: di căn qua đường  hoặc di căn theo hạch bạch tuyết. Các bộ phận của xương sẽ bị di căn qua tế bào ung thư là : cột sống, xương chậu, xương ức, xương cánh tay.

Ung thư vú di căn sang phổi

Khi các tế bào ung thư di căn sang phổi làm cho cơ hội sống sót của bệnh nhân ngày càng thu hẹp lại. Những biểu hiện của bệnh nhân ung thư di căn sang phổi là ho, tức ngực, khó thở.

Ung thư di căn sang hạch lách

Ung thư di căn sang hạch nách làm cho các tế bào ung thư phát triển khá nhanh và không thể kiểm soát được. Người bệnh thường có biểu hiện đau nhói dữ dội kéo dài cảm giác khó thở.

Uống thuốc tránh thai gây ung thư vú có thật không

Cách điều trị ung thư vú di căn

1. Phẫu thuật điều trị ung thư vú di căn

Đây được coi là biện pháp được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng để cắt bỏ những bộ phận mà tế bào ung thư vú di căn. Biện pháp này có chi phí thấp hơn so với các biện pháp khác và tương đối nguy hiểm.

2.  Xạ trị

Đây được coi là biện pháp phẫu thuật bảo tồn . Xạ trị làm ngăn chặn các tế bào ung thư vú di căn kéo dài sang các bộ phận khác. Cách xạ trị thường có chi phí khá cao.

3. Liệu pháp toàn thân để ngăn chặn triệt để các tế bào ung thư vú di căn

Hóa trị là một phương pháp toàn thân để ngăn chặn các tế bào ung thư vú di căn chuyển sang ác tính. Việc sử dụng hóa trị có thể làm kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú hơn hai cách điều trị trên. Nhưng thời gian điều trị khá dài đòi hỏi sự kiên trì của người cao. Mặt khác, chi phí xạ hóa trị cũng cao nên không được nhiều người lựa chọn.

Các giai đoạn ung thư vú là gì

Khi bị bệnh ung thư vú  bạn nên tìm hiểu tình trạng bệnh án thật kỹ để  có phương pháp điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người khác nhau nên các cách điều trị trên sẽ mang đến hiệu quả khác nhau.