Ung thư vú di căn gan chữa trị được không

Ung thư vú di căn gan là bệnh di căn của ung thư vú. Khi mắc căn bệnh này bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống. Vậy ung thư vú di căn gan có chữa trị được không?. Hãy động hành cùng các bác sỹ chuyên ngành ung thư, để tìm hiểu đáp án cho câu hỏi nay và tìm ra những cách để có thể  giúp bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú  có thể kéo dài thời gian sống.

Bệnh ung thư di căn sang nhiều bộ phận xung quanh

Ung thư vú di căn gan là gì ?

Ung thư vú  là một căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ hiện nay. Ở giai đoạn các tế bào ung thư vú đã di căn sang gan thì đây được coi là một trong những giai đoạn rất nguy hiểm đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Để tìm ra một phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân ung thư vú trong trường hợp này không phải khó nhưng bạn cần phải kiên trì điều trị thì mới có thể kéo dài được thời gian sống.

Ung thư vú di căn gan sống được bao lâu

Một số phương pháp điều trị ung thư vú di căn

  • Phẫu thuật

Đây được coi là phương pháp được rất nhiều người sử dụng bởi chi phí cho mỗi ca phẫu thuật này không qua tốn kém. Bệnh nhân ung thư vú di căn gan sẽ phải cắt bỏ đi tuyến vú và cắt bỏ đi lá gan bị nhiễm ung thư.

Phẫu thuật cắt bỏ các tuyến vú
  • Xạ trị

Là phương pháp dùng năng lượng cao của tia phóng xạ X tiêu diệt các tế bào ung thư mà vẫn giữa được vẻ đẹp bên ngoài của phái đẹp. Chi phí cho mỗi ca xạ trị trong trường hợp này khá tốn kém.

  • Bổ trợ toàn thân

Bổ trợ toàn thân hay còn gọi là vật lý trị liệu sẽ làm cho kích thước của các tế bào ung thư nhỏ đi do sử dụng hóa chất để điều trị thuốc sẽ được đưa vào cơ thể trực tiếp bằng cách uống hoặc tiêm điều trị ung thư vú di căn gan trong trường hợp này bệnh nhân sẽ không phải cắt bỏ gan hay vú.

Xạ trị ung thư vú làm hủy diệt các tế bào ung thư

Lưu ý khi điều trị ung thư vú di căn

  • Không sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa có chỉ dẫn của bác sỹ
  • Ăn nhiều rau quả và trái cây
  • Thường xuyên tập thể dục
  • Không nên sử dụng bia, rượu
  • Tạo tâm lý thoải mái trong quá trình điều trị bệnh

Ung thư vú di căn gan sống được bao lâu?

Tùy vào từng giai đoạn của bệnh án khác nhau thì thời gian sống của bệnh nhân cũng có sự thay đổi ró rết. Nếu ung thư vú  ở giai đoạn đầu thì bạn có thể điều trị bằng những phương pháp trên cơ hội kéo dài thời gian sống sẽ rất cao. Nhưng cũng điều trị bằng những phương pháp trên mà bạn đang ở giai đoạn cuối của quá trình di căn bệnh ung thư thì cơ hôi kéo dài được thời gian sống là rất ngắn. 

Biến chứng sau khi điều trị ung thư vú là gì

Hy vọng qua bài chia sẻ này của chúng tôi bạn có thể biết được ung thư vú khi bị di căn gan có chữa trị được không. Để có thể tìm ra được những phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.