Ung thư vú di căn hạch nách là bệnh gì?

Ung thư vú di căn hạch nách là một căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ hiện nay. Tuy bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và kịp thời nhưng số trường hợp này thì rất thấp. Chỉ khi ung bệnh  thư vú  phát triển thành ung thư vú di căn hạch nách thì hầu hết các bệnh nhân mới phát hiện ra là mình mắc bệnh ung thư vú từ trước đó.

Nỗi lo ung thư vú của chị em phụ nữ

Tìm hiểu về ung thư vú di căn hạch nách

Ung thư vú hạch nách là một bệnh di căn của ung thư vú do tế bào miễn dịch của ung thư hoạt động mạnh mà sức đề kháng của cơ thể kém đi làm cho các tế bào ung thư vú sang hạch lách gây ra bệnh ung thư vú di căn hạch nách. Khi các tế bào ung thư lây lan sang hạch nách làm cho hệ thống mạch bạch huyết chạy đi khắp cơ  thể mang các chất lỏng của tế bào ung thư di chuyển sang nhiều bộ phận khác của cơ thể bệnh nhân.

Ung thư vú di căn sang xương biểu hiện như thế nào

Nguyên nhân ung thư vú hạch nách

Khi mắc bệnh ung thư vú nếu bạn không biết cách điều trị bệnh đúng cách thì bệnh có thể di căn sang nhiều bộ phận khác của cơ thể. Đặc biệt là ở nách là bộ phận gần nhất với tuyến vú các tế bào ung thư rất dễ di căn sang. Nếu bạn chưa điều trị để làm hủy diệt các tế bào ung thư vú di căn hạch nách trước đó. Một trong những nguyên nhân dễ làm cho bệnh ung thư vú  lây lan sang bệnh ung thư vú hạch nách không phải ai cũng biết là

 • Xạ trị ung thư không đúng cách
 • Phẫu thuật ung thư vú không an toàn
 • Điều trị ung thư vú quá trễ

Điều trị ung thư vú hạch nách

 • Xạ trị
 • Phẫu thuật
 • Vật lý trị liệu

Ung thư vú di căn hạch nách sống được bao lâu ?

Thời gian sống của bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú khi bị di căn hạch nách phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố được coi là sẽ quyết định đến tính mạng của bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú di căn hạch nách đó là kích thước khối u

Kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư vú di căn hạch nách
 • Khối u có đường kính từ 2 – 5cm các tế bào ung thư tuy đã lan đến hạch nách nhưng nó lại chưa lan tới hạch bạch huyết dưới cánh tay lên bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống trong khoảng thời gian dài.
 • Khối u có đường kính dưới 5 cm bạn có thể kéo dài thời gian sống bằng phương pháp xạ trị hoặc vật lý trị liệu để kéo dài thời gian sống trong vòng 3 – 5 năm.
 • Khối u có kích thước lớn hơn 5 cm thì quá trình điều trị của bạn bằng các phương pháp như phâũ thuật vật lý trị liệu… bạn chỉ kéo dài được thời gian gian sống là rất ngắn là khoảng 3- 5 tháng.

  Ung thư vú có nguy hiểm không

Để phòng ngừa bệnh ung thư vú di căn hạch nách  phát triển sang bệnh ung thư vú hạch nách. Tìm hiểu kỹ về bệnh ung thư vú sẽ giúp bạn có những phương pháp điều trị phù hợp.