Ung thư vú di căn sang xương biểu hiện như thế nào ?

Ung thư vú di căn xương làm cho bệnh nhân mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Hãy cùng các  chuyên gia bệnh ung thư vú tìm hiểu sâu hơn về biểu hiện của căn bệnh này.

Ung thư vú di căn xương có nguy hiểm không

 

Ung thư vú di căn xương

Xương là một trong những vị trí mà các tế bào ung thư dễ di căn đến nhất. Ung thư vú di căn xương là khi các tế bào ung thư đã lan ra ngoài đến các mô vú tới xương thông qua mạch máu và hệ mạch bạch huyết. Những biểu hiện của bệnh ung thư khi đã di căn đến xương

 • Đau xương

Các cơn đau xương kéo dài về đêm là cho bệnh nhân có cảm giác đau nhức xương ê ẩm, đau buốt. Nếu không được điều trị kịp thời, các cơ đau xương sẽ trở nên đau hơn qua từng ngày bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày.

Ung thư vú di căn xương
 • Xương yếu đi hoặc hay gãy xương

Ung thư vú di căn xương làm cho xương yếu đi hoạt động sinh hoạt trở nên khó khăn thường xuyên bị gãy xương ở các vị trí như cánh tay, chân và cột sống

 • Tăng canxi

Ung thư vú khi đã di căn làm cho lượng canxi từ máu vào xương được giải phóng rất cao điều này làm cho bệnh nhân mắc căn bệnh này tăng canxi huyết khiến bệnh nhân có cảm giác buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, chán ăn và cảm thấy khát, lú lẫn…Nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhẫn có thể rơi vào tình trạng hôn mê thậm chí là sống  thực vật.

Thực phẩm bệnh nhân ung thư vú di căn xương nên ăn
 • Tủy sống bị chèn ép

Đầu tiên bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú di căn xương sẽ đau lưng ở vùng cột sống. Áp lực chèn lên cột sống gây phá hủy các tế bào thần kinh trên tủy. Dẫn đến một số bộ phận xương của bệnh nhân mật đi khả năng hoạt động cũng như mất đi khả năng phản xạ.

Phòng ngừa bệnh ung thư di căn

 • Duy trì trọng lượng cơ thể có BMI < 25 nếu co thể quá béo sẽ làm cho các bộ phận trên cơ thể không thể điều tiết các hoạt động trên cơ thể sẽ bị trị trệ.
 • Đi bộ : sẽ giúp cơ thể được tư giãn, thoải mái giảm stress… giảm khả năng phát triển của các tế bào ung thư
 • Bổ sung các loại rau củ quả
 • Kết hợp điều trị ung thư vú bằng thuốc kháng sinh và một số biện pháp trị liệu khác như xạ trị, vật lý trị liệu…giúp ngăn chặn các tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể.
 • Khi mắc ung thư vú cần phải thường xuyên đi khám bác sỹ để kiểm tra tình trạng bệnh án để có phương pháp điều trị thích hợp trong từng giai đoạn.

  Ung thư vú có nguy hiểm không

Ung thư vú di căn xương ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời. Phòng chống ung thư vú sẽ là một trong những biện pháp tốt giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi mắc bệnh ung thư.

Chúc bạn khỏe !