Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu ?

Theo kết quả của các bác sỹ chuyên ngành ung thư thì 70% phụ nữ mắc bệnh ung thư sống được trên 3 năm. Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu?. Hãy cùng chúng  tôi các bác sỹ chuyên ngành điều trị ung thư tìm hiểu.

Bệnh nhân ung thư vú sống được bao lâu

Ung thư vú giai đoan 3

Đa phần mỗi người chúng ta ai cũng biết ung thư vú là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với phụ nữ hiện nay. Có khả năng tử vong rất cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Ung thư vú giai đoan 3 sống được bao lâu ?. Đây là giai đoạn được coi là nguy hiểm nhất của bệnh ung thư vú, rất cần được chữa trị lập tức không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Ung thư vú di căn xương sống được bao lâu ?

Vậy bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ung thư vú giai đoạn 3 đây là giai đoạn mà các tế bào ung thư đã di căn sang nhiều bộ phận khác xung quanh tuyến vú như hạch bạch huyết, xương, gan….Ở giai đoạn này cơ hội chữa khỏi bệnh là rất thấp vào khoảng từ 20 – 30%. Tuy nhiên nếu bệnh nhân kiên trì điều trị thì cũng có thể chữa trị khỏi. Đây là giai đoạn bệnh ung thư vú chuyển biến xấu nhất.

Tùy vào giai đoạn mà bệnh nhân có thể sống được trên 3 năm

  • Giai đoạn 3A : Cơ hội sống được trên 3 năm của bệnh nhân là 65%
  • Giai đoạn 3B: Cơ hội sống được trên 3 năm của bệnh nhân là 40%
  • Giai đoạn 3C : Cơ hội sống được trên 3 năm của bệnh nhân là 30%

Ung thư vú di căn não có nguy hiểm không

Phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu?. Các phương pháp sau sẽ giúp các bệnh nhân mắc ung thư ở giai đoạn 3 có thể kéo dài thời gian sống.

  • Phẫu thuật

Đây là phương pháp phẫu thuật nhằm mục đích cắt bỏ tuyến vú để làm ngăn chặn các tế bào ung thư có thể di chuyển đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể.

  • Xạ trị

Là phương pháp nhằm hủy diệt các tế bào ung thư đến các bộ phận lân cận tuyến vú như gan, xương, mạch bạch huyết…

Điều trị ung thư bằng xạ trị giảm đau đớn
  • Hóa trị

Phương pháp này giúp bạn có thể ngăn chặn sự dịch chuyển của tế bào ung thư. Cũng như là có thể tiêu diệt một số tế bào ung thư khác nhau trên cơ thể.

Mặc dù các phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Nhưng đều nhằm mục đích là giúp các bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 3 kéo dài thời gian sống. Do cơ địa của mỗi người khác nhau nên cần phải lựa chọn những phương pháp phù hợp trong quá trình điều trị.

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu ?. Qua bài chia sẻ này của chúng tôi hy vọng bạn đã được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về bệnh ung thư vú giai đoạn 3.