Ung thư vú ở nam giới chuyện có thật không ?

Ung thư vú là một căn bệnh rất phổ biên ở phụ nữ. Nhưng tưởng trừng như chỉ có nữ giới mới có thể mắc bệnh ung thư vú còn nam giới thì không. Ung thư vú ở nam giới có biểu hiện như thế nào. Cùng tìm hiều bệnh ung thư vú ở nam để có biện pháp điều trị tốt nhất.

Nam giới có bị ung thư vú không

Ung thư vú ở nam giới có thật

Lõm da quanh vùng vú

Vùng da xung quanh lõm vú là dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh ung thư vú ở nam giới. Khi có những dấu hiệu này nam giới cần phải cảnh giác. Đừng nên nghĩ rằng ung thư vú chỉ xảy ra với phái đẹp. Khi có những biểu hiện này nam giới nên tự đi khám để kiểm tra tình trạng bệnh án.

Xuất hiện tấy đỏ hoặc những mẫn đỏ bất thường ở vùng ngực

Một trong những dấu hiệu bất thường cần phải lưu tâm đó là tấy đỏ ở vùng ngực. Khi xuất hiện tấy đỏ ở vùng ngực bệnh nhân có thể kèm theo một số triệu chứng như đau, ngứa, rát..

Chảy máu hoặc tiết dịch xung quanh vùng đỉnh vú

Khi thấy nút vú tụt hẳn đỏ ngực sau đó chảy máu xuất hiện các chất dịch nhày tiết ra ở vùng đỉnh vú bệnh nhân nên hết sức lưu ý .

Cục u

Đối với nam giới  thường xuyên vận động, tập thể hình để có vùng ngực lớn hơn người bình thường. Tuy nhiên, nếu có một bên vú phát triển không bình thường thì bên vú đó có thể đã xuất hiện các cục u nhỏ như hạt đậu.

Bệnh ung thư vú sống được bao lâu

Điều trị ung thư vú ở nam giới

Ở nam giới khi phát hiện ung thư vú thì hầu hết được điều trị bằng phẫu thuật để cắt đi các tế bào ung thư không làm di căn sang các vùng khác của cơ thể. Ngoài cách phẫu thuật ung thư vú ở nam giới cũng có thể điều trị bằng phương pháp.

 

Điều trị ung thư vú ở nam giới

 

  • Xạ trị: giúp phá hủy các tế bào ung thư còn trong vú, thành ngực hoặc sau lách sau phẫu thuật, hoặc giảm kích thước của khối u sau khi phẫu thuật.
  • Điều trị toàn thân: Sử dụng các loại thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị làm ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

Phòng chống ung thư vú ở nam giới

  • Để phòng chống ung thư vú nên thường xuyên vệ sinh sạch vùng ngực
  • Thường xuyên đi kiểm tra vú khi có những dấu hiệu bất thường.
  • Hạn chế không nên ăn quá nhiều đồ ăn sẵn, đồ ăn hộp, thuốc bổ..
  • Duy trì lối sống lành mạnh.

Uống thuốc tránh thai gây ung thư vú có thật không

Tuy bệnh ung thư vú ở nam giới không phổ biến nhưng khi bị bệnh, bệnh nhân nên kịp thời đi khám để tìm ra được biện pháp điều trị phù hợp. Bệnh ung thư vú ở nam giới nếu để lâu không điều trị sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.