Ung thư vú ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không?

Ung thư vú là một căn bệnh mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng rất lo sợ. Ung thư vú ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không ?. Hãy cùng các các bác sỹ chuyên ngành bệnh ung thư giải đáp những băn khoăn thắc mắc của các bà mẹ đang mang thai.

Bệnh ung thư vú làm cho chị cảm thấy đau nhức vú thường xuyên

 

Ung thư vú ở phụ nữ mang thai

Ung thư vú là một căn bệnh ác tính nguy hiểm, căn bệnh trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai khi mắc bệnh ung thư vú thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé. Trên thực tế, khi phụ nữ mang thai bị mắc bệnh ung thư vú điều trị không đúng cách  sẽ khiến con sinh ra bị dị tật, bị chết non, bị lưu thai…

Ung thư vú ở phụ nữ nguy hiểm như thế nào

Biểu hiện ung thư vú ở phụ nữ mang thai

Một trong số những biểu hiện ở bệnh ung thư vú ở phụ nữ mang thai thường hay mắc phải đó là:đau tức ở ngực, vú to lên bất thường, xuất hiện các cục hạch nhỏ dưới vùng lách, núm vú tút, màu sắc xung quanh núm vú bị thay đổi….Ung thư vú ở phụ nữ mang thai phát hiện rất khó so với những phụ nữ bình thường khác. Bởi vì khi mang thai kích thước ngực của chị em phụ nữ luôn thay đổi khác thường nên nhiều chị em phụ nữ thường không để ý tới. Điều đó, làm cho chị em phụ nữ bị nhầm tưởng là do khi mang thai nên kích thước ngực thay đổi. Chị em phụ nữ nên hết sức lưu ý khi mang thai kích thước ngực phát triển không bình thường. Cần phải đi khám bác sỹ kịp thời để tìm hiểu rõ đó có phải là ung thư vú không.

Tâm lý phụ nữ mang thai mắc bệnh ung thư vú

Ung thư vú ở phụ nữ mang thai thường xuyên xuất hiện các triệu chứng bất thường như đau tức ngực, khó thở, thường xuyên có cảm giác đau nhót ở nhiều vị trí khác nhau xung quanh ngực… Khi mang thai mà mắc bệnh ung thư vú chị em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị bệnh cho cả mẹ và bé.

Phòng chống ung thư vú ở phụ nữ mang thai.

Ở phụ nữ mang thai cần xác định độ tuổi của thai nhi để đưa ra được những biện pháp điều trị tốt nhất. Khi phụ nữ mang thai 3 tháng đầu mắc bệnh ung thư vú nên đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất ngừng việc mang thai lại để điều trị bệnh ung thư vú. Còn đối với phụ nữ mang thai 6 tháng mắc bệnh ung thư vú nên kết hợp điều trị bằng phương pháp xạ trị, hóa trị…tuy biện pháp này không gây ảnh hưởng nhiều tới thai nhi nhưng các chị em luôn cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe thật tốt sau mỗi lần điều trị.

Ung thư vú ở nam giới chuyện có thật không

Điều trị ung thư vú ở phụ nữ mang thai không phải là đơn giản. Nên các chị em phụ nữ nên cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức để góp phần phòng chống bệnh ung thư vú trong quá trình mang thai. Khi phát hiện vòng ngực của mình trong quá trình mang thai phát triển không bình thường nên đi khám bác sỹ kịp thời.

Chúc bạn khỏe !