Bệnh ung thư vú sống được bao lâu?

Ung thư vú là một trong những căn bệnh nằm trong nỗi lo của chị em phụ nữ. Mỗi ngày trôi qua nước ta lại có khoảng 315 chị em phải chết vì căn bệnh này. Ở các giai đoạn của bệnh ung thư vú, người bệnh phải có biện pháp điều trị đúng cách thì mới có thể kéo dài thời gian sống cũng như là sẽ có cơ hội chữa khỏi bệnh cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin ung thư vú sống được bao lâu.từng giai đoạn.

Ung thư vú di căn gan chữa trị được không

Biện pháp điều trị ung thư vú trong từng giai đoạn

Hiện nay khi y học càng phát triển các chị em có rất nhiều phương pháp để điều trị ung thư vú như phẫu thuật, xạ trị …Nhưng để lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh án thì không phải là một chuyện đơn giản chút nào. Hãy cùng tìm hiểu ung thư vú sống được bao lâu qua các giai đoạn của bệnh.

Giai đoạn 1

Ở giai đoạn đầu của bệnh cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân rất cao. Khi các tế bào ung thư chưa phát triển  và lan rộng ra các vùng xung quanh. Trong trường hợp này bệnh nhân có thể sử dụng thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

Ung thư vú sống được bao lâu ở giai đoạn 1

Giai đoạn 2

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2 các tế bào ung thư chưa lan vào hạch lách. Cơ hội sống của bệnh nhân phụ thuốc vào kích thước của tế bào ung thư. Cách điều trị bệnh ở giai đoạn này cũng nên sử dụng thuốc để ngăn chặn sử phát triển của tế bào ung thư như giai đoạn 1. Nhưng bạn nên sử dụng thêm hóa chất trị liệu để làm cho các tế bào ung thư không thể lan vào hạch lách.

Ung thư vú sống được bao lâu ở giai đoạn 2

Giai đoạn 3

Ở giai đoạn này các tế bào ung thư lớn hơn 5 cm lan rộng vào hạch lách, làm cho cơ hội sống xót của bệnh nhân dưới mười năm bị thu hẹp lại. Đây là thời kỳ khá trễ để điều trị khi các tế bào ung thư đã lan sang nhiều bộ phận khác của cơ thể. Cách điều trị ở giai đoạn này thường là bắt đầu làm vật lý trị liệu sau đó phẫu thuật và xạ trị để kéo dài thời gian sống.

Ung thư vú sống được bao lâu ở giai đoạn 3

Giai đoạn 4

Ung thư đã lan đến nhiều bộ phận trên cơ thể như gan, phổi, xương…Ở thời này nguy cơ mất mạng của bệnh nhân rất cao.  Cách điều trị duy nhất trong trường hợp này là dùng hóa chất hay thuốc kích tố nhưng thời gian song kéo dài không đáng kể.

Ung thư vú sống được bao lâu ở giai đoan 4

 Cách phòng ngừa bệnh ung thư vú

  • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh BMI < 25
  • Không nên hút thuốc và uống rượu
  • Ăn nhiều rau quả trái cây
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Duy trì lối sống tích cực, lạc quan, yêu đời.

Bệnh ung thu vú di căn điều trị thế nào?

Ung thư vú là một trong những căn bênh rất phổ biến ở phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ của nhiều nước trên thế giới.Để hạn chế số người mắc bệnh ung thư vú chị em nên thường xuyên đi kiểm tra sức kiểm tra sức khỏe khi có những dấu hiệu bất thường.